Sau khi xử lý gia công, chất dinh dưỡng của tổ yến không còn bao nhiêu nử , còn không bằng nấm tuyết
Mặc ai nói tổ yến tốt mức nào, nhưng xem xong cách chế biến sau đây, sẽ biết: Khi lấy về, tổ yến là một hỗn hợp cây cỏ, lông chim rất bẩn, thối. Sau khi xử lý gia công, chất dinh dưỡng của tổ yến không còn bao nhiêu nữa , không bằng nấm tuyếtấy khoảng 1 ngày 1 đêm, ra lò là những bánh tổ yến trắng đẹp…
Tổ yến lấy về như trên, công nhân phải lựa ra chất dơ : lông, đất, cỏ….
Sau khi lựa ra, cắt thành miếng nhỏ, tiếp tục xử lý…
Tiếp theo là ngâm vào nước, cho chất tạp nổi lên…
Tiếp theo cho ngâm vào thuốc tẩy vài tiếng đồng hồ, cho đến biến thành màu trắng…
Màu của thuốc tẩy trở thành màu đục…
Sau khi tẩy trắng, dùng nước sôi để rửa, cho đến không còn mùi thuốc tẩy…
Tiếp theo lựa ra những miếng không tẩy trắng được…
Tiếp đến là bắt đầu gia công, làm thành bánh miếng tổ yến.
Bỏ những miếng vụn tổ yến vào khuôn, đem sấy khô.
Sấy khoảng 1 ngày 1 đêm, ra lò là những bánh tổ yến trắng đẹp…
Mã Lai và Inđô mổi năm sản xuất ít nhất 800 ~ 2000kg tổ yến, trong
một tổ, chỉ có rất ít là nước miếng của chim yến, nhưng vừa đen vừa dơ,
không ai dám ăn, bởi vậy cần phải gia công tẩy trắng cho hấp dẫn người
mua.Sấy khoảng 1 ngày 1 đêm, ra lò là những bánh tổ yến trắng đẹp…
Một số nhà máy sử dụng H202 để tẩy mùi của tổ yến, H202 là hóa chất có tính ăn mòn, tẩy rửa cực rất mạnh, có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến dạ dày, là loại hóa chất tuyệt đối cấm cho vào thực phẩm, còn có người sử dụng SO2 và SO3 để làm trắng, cũng là loại hóa chất có độc, dùng quá liều sẽ gây ung thư, không quá 2/1,000,000 hàm lượng cho phép. Ngoài ra, quá trình “phù phép” còn sử dụng H7N9, một chất cực độc.
Trước và sau khi tẩy trắng .